Báo chí

Hòa nhạc “Ode to joy” nhân dịp kỉ niệm sinh nhật lần thứ 250 của Beethoven

Lần đầu tiên tại Việt Nam, hai anh em nghệ sĩ Lưu Hồng Quang - Lưu Đức Anh sẽ biểu diễn trong chương trình song tấu piano “Ode to joy” dành tặng cho khán giả thủ đô vào 20h chủ nhật ngày 5/1/2020 Nhân kỉ niệm sinh nhật lần thứ 250 của Beethoven.

Hai anh em nghệ sĩ Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh quyết định sẽ mang đến cho công chúng nước nhà một kiệt tác vĩ đại nhất của Beethoven nói riêng và của cả lịch sử âm nhạc nói chung: Bản giao hưởng số 9 của ông.

Đến với buổi hòa nhạc, khán thính giả còn có cơ hội giao lưu, chia sẻ về cuộc sống và âm nhạc của Beethoven để có thể tận hưởng âm nhạc tuyệt vời của ông một cách sâu sắc hơn.

Để chuẩn bị cho buổi công diễn, các nghệ sĩ đã phải chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Nghệ sĩ Lưu Hồng Quang cho biết cả hai đều đã phải tập luyện, bàn bạc rất nhiều để có thể thống nhất được phương án biểu diễn cuối cùng.

Trong khi chờ đợi buổi song tấu, khán giả thủ đô cũng có thể đến với chương trình biểu diễn độc tấu piano “Liszt recital 2” diễn ra vào đêm ngày 28/11 tại Nhà hát lớn (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội).

Đây là chương trình thuộc chuỗi hòa nhạc chuyên đề tác giả, đã làm nên tên tuổi của Lưu Đức Anh từ năm 2016 với Liszt và năm 2017 với Brahms.

Nghệ sĩ Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh được biết đến như những tài năng piano hàng đầu Việt Nam, đều đã đi công diễn và đạt được nhiều giải thưởng trong nước cũng như quốc tế. Hiện tại, Sau gần 10 năm học tập ở châu Âu, Lưu Đức Anh trở về nước và hiện là giảng viên trẻ tuổi nhất của Khoa Piano, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Lưu Hồng Quang cũng đang là giảng viên trẻ tuổi nhất tại Học viện Âm nhạc và Biểu diễn Nghệ thuật Úc (AMPA).

Nguồn: NB Diệu Thu - Báo Infonet