Tin tức

Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang tái ngộ khán giả Hà Nội

Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang sẽ tái ngộ khán giả Hà Nội trong đêm độc tấu tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tháng 10 tới.

Đã 10 năm kể từ khi anh rời Hà Nội đi du học tại Úc và Cannada, giờ đã là một nghệ sĩ trưởng thành với những thành tích đáng tự hào trong làng âm nhạc cổ điển thế giới, Lưu Hồng Quang luôn mong muốn trở về, đóng góp cho quê hương. Anh hiện đang là giảng viên trẻ tuổi nhất tại Học viện Âm nhạc và Biểu diễn. Nghệ thuật Úc (AMPA).

Concert của Lưu Hồng Quang nằm trong chuỗi chương trình của MAESTOSO có tên là “ÉVOLUTION”. Đêm nhạc sẽ dẫn dắt khán giả vào thế giới âm thanh kỳ diệu bao la của cây đàn dương cầm và dõi theo hành trình biến chuyển đặc sắc của ngôn ngữ, hình tượng âm nhạc xuyên suốt từ cuối thế kỉ 18 đến cuối thế kỉ 20 qua các tác phẩm kinh điển của Beethoven, Liszt, Tchaikovsky, Scriabine, Ravel và đặc biệt có chùm 5 Bagatelles của tác giả đương đại Carl Vine người Úc lần đầu tiên được trình diễn trọn bộ tại Việt Nam.

Đêm biểu diễn ÉVOLUTION còn ghi nhận tấm lòng của nghệ sỹ Lưu Hồng Quang cùng sự hỗ trợ của khán giả đối với chương trình “Cặp lá yêu thương” khi số tiền bán vé sẽ được chuyển tới địa chỉ đầy tình người này.