Báo chí

Lưu Hồng Quang với đêm nhạc thiện nguyện Evolution

Đêm diễn độc tấu Evolution với sự trở lại của pianist Lưu Hồng Quang trên sân khấu Thủ đô sẽ diễn ra vào 20h ngày 3/10 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Điểm nhấn của chương trình Evolution sẽ là lần đầu tiên Lưu Hồng Quang giới thiệu đến công chúng Việt Nam chùmg 5 tác phẩm Bagatelles của tác giả hiện đại Carl Vine người Úc.
 
Bên cạnh đó là cuộc hành trình của anh với những hình tượng âm nhạc xuyên suốt từ cuối thế kỉ 18 đến cuối thế kỉ 20 qua các tác phẩm kinh điển của Beethoven, Tchaikovsky, Scriabin, Ravel, Liszt. 
 
Sau 10 năm rời Hà Nội để "tu luyện" tại Úc và Canada, Lưu Hồng Quang đã và đang trưởng thành không chỉ trong lĩnh vực biểu diễn mà ở cả lĩnh vực giảng dạy. Gần đây nhất, anh đã có buổi biểu diễn và lên lớp cùng các học sinh tại TP. Hồ Chí Minh tháng 8 vừa qua. 
 
Sau những giải thưởng tại các cuộc thi cũng như những đêm diễn thành công trên sân khấu quốc tế, Lưu Hồng Quang còn mong muốn được đóng góp cho quê hương những buổi biểu diễn có giá trị nghệ thuật hơn nữa.
 
Vì thế, đêm nhạc Evolution còn được thực hiện với mục đích ủng hộ số tiền bán vé cho trẻ em nghèo được đi học của chương trình Cặp lá yêu thương.