Concert

Ode to Joy - Hoà Nhạc Song Tấu Piano

Ode to Joy - Hoà Nhạc Song Tấu Piano - Hai nghệ sĩ Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh sẽ có một buổi song tấu Piano với tên gọi "Ode To Joy" để mừng kỉ niệm 250 năm ngày sinh của Beethoven (1770 - 2020) vào ngày 05//01/2020 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

CHƯƠNG TRÌNH HOÀ NHẠC SONG TẤU PIANO - ODE TO JOY
Pianist: Lưu Hồng Quang - Lưu Đức Anh
KỈ NIỆM 250 NGÀY SINH NHÀ SOẠN NHẠC BEETHOVEN

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 250 của Beethoven (1770 - 2020), hai nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh sẽ mang đến cho công chúng Việt Nam một kiệt tác vĩ đại nhất của Beethoven nói riêng và của cả lịch sử âm nhạc nói chung, Bản giao hưởng số 9 của ông.

Ludwig van Beethoven được coi là một nhà soạn nhạc vĩ đại, một người truyền cảm hứng nhất mọi thời đại. Cuộc sống của ông tràn ngập sự đau khổ, nghèo đói, cô đơn, bệnh tật và bị điếc. là sự mỉa mai cay đắng của một người nhạc sĩ. Nhưng chống lại tất cả những điều đó, ông vẫn tiếp tục sáng tác, và một lượng lớn những tác phẩm quan trọng nhất đã được ông viết trong lúc ông bị điếc, bao gồm cả bản giao hưởng số 9.

Trong buổi ra mắt tác phẩm, ông đã phải quay lại để đón nhận sự tung hô mà ông không thể nghe thấy.

Bản giao hưởng số 9 của Beethoven được coi là một thành tựu bậc nhất trong lịch sử âm nhạc và tiếp tục ảnh hưởng tới sự phát triển của âm nhạc và xã hội. Tác phẩm này nổi tiếng bởi bối cảnh là bài thơ của Schiller “Ode to joy”, ngôn ngữ chiến thắng rất phù hợp với âm nhạc bất hủ và mạnh mẽ của Beethoven.

Ban đầu bản nhạc này được sáng tác dành cho dàn nhạc giao hưởng hoành tráng với hợp xướng và nhanh chóng trở thành một trong những bản giao hưởng được yêu thích và biểu diễn nhiều nhất trên thế giới, anh em nhà họ Lưu sẽ trình diễn một phiên bản dành cho 2 cây đàn piano của Franz Liszt, ngày nay hiếm khi được biểu diễn trên các phòng hòa nhạc quốc tế. 20 ngón tay của hai nghệ sĩ piano trẻ sẽ thay thế hàng trăm nghệ sĩ trong dàn nhạc để tạo ra một bản tái hiện độc đáo của kiệt tác này.

Buổi hòa nhạc cũng sẽ đánh dấu màn trình diễn song tấu đầu tiên của hai nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh tại Việt Nam. Cả hai anh em nghệ sĩ piano đều nổi tiếng là hai nghệ sĩ độc tấu xuất sắc với nhiều buổi biểu diễn, buổi hòa nhạc thành công ở Việt Nam và Quốc tế nhưng chưa bao giờ hợp tác trong một buổi song tấu ở quê nhà.

CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC TÀI TRỢ BỞI HÃNG HÀNG KHÔNG QUỐC GIA VIETNAM AIRLINES.

Nội dung chương trình
Ludwig van Beethoven (1770 – 1827)
Symphony No.9, Op.125 in D minor “Choral Symphony”
(Version for 2 pianos transcribed by Franz Liszt)
+ Allegro ma non troppo, un poco maestoso
+ Molto vivace
+ Adagio molto e cantabile
+ Finale

CHƯƠNG TRÌNH HOÀ NHẠC SONG TẤU PIANO - ODE TO JOY✅
Pianist: Lưu Hồng Quang - Lưu Đức Anh
Thời gian: 20:00 Ngày 05 tháng 01 năm 2020
Địa điểm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, 77 Hào Nam, Hà Nội
Giá vé: 200.000 / 350.000 / 500.000
Vé cho HSSV: 100.000: Đăng ký INBOX để xác nhận
Đặc biệt, ưu đãi 10% giá vé cho KHÁN GIẢ THÂN THIẾT của Maestoso (đăng ký INBOX để xác nhận)

Mua vé tại:
- Ticketgo: https://ticketgo.vn/event/chuong-trinh-hoa-nhac-song-tau-piano-ode-to-joy
- Phòng vé Hy Vọng, 112A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
T: 096 378 6066

===================

ODE TO JOY - Piano Duo Concert
In memory of the 250th anniversary of Beethoven’s Birth
Pianist Luu Hong Quang & Pianist Luu Duc Anh

On the occasion of Beethoven’s 250th Birth (1770 – 2020), pianist Luu Hong Quang and Luu Duc Anh will bring to the Vietnamese public the greatest masterpiece of Beethoven in particular and of all history of music in general, his Ninth Symphony.

Ludwig van Beethoven is widely considered the greatest composer of all time, and definitely among the most inspiring human being. His life was full of misery, poverty, loneliness, sickness and deafness, the bitter irony of a musician. But against all the odds, he still carried on composing, a large number of his most important works were written when he was deaf, including the Ninth Symphony itself. At the premiere of the piece, he had to be turned around to see the ovation he could not hear.

Beethoven’s Ninth Symphony is regarded as a supreme achievement in the history of music and continued to influence the development of music and society. The piece is famous for its setting of Schiller’s poem “Ode to joy”, triumphant words that matched Beethoven’s powerful and immortal music.

Originally composed for grand symphony orchestra with chorus and quickly became one of the most beloved and performed symphonies in the world, the Luu brothers will interpret a version transcribed for 2 pianos by Franz Liszt, which is rarely performed on international concert halls nowadays. 20 fingers of the two young pianists will replace hundreds of orchestra musicians to create a unique rendition of this masterpiece.

The concert will also mark the first ever duo performance of the two pianists Luu Hong Quang and Luu Duc Anh in Vietnam. The two brother-pianist has both gained their reputation as two individual brilliant soloists with many successful recitals, concerts in Vietnam and international but has never collaborated in a duo concert in their home country.

THE CONCERT IS SPONSORED BY VIETNAM AIRLINES.

Program:
Symphony No.9, Op.125 in D minor “Choral Symphony”
(Version for 2 pianos transcribed by Franz Liszt)
+ Allegro ma non troppo, un poco maestoso
+ Molto vivace
+ Adagio molto e cantabile

ODE TO JOY – Piano Duo Concert
Pianist: Lưu Hồng Quang - Lưu Đức Anh
Time: 20:00 January 5th, 2020
Venue: Grand Concert Hall, Vietnam National Academy of Music,
77 Hao Nam, Dong Da, Hanoi
⭐Ticket price: 200.000 / 350.000 / 500.000
Students: 100.000VND. Kindly inbox for detail.
10% OFF for Maestoso’s frequent audiences.
Purchase at:
⁃ Ticketgo: https://ticketgo.vn/event/chuong-trinh-hoa-nhac-song-tau-piano-ode-to-joy
⁃ Esperantotur Office, 112A Hai Ba Trung, Hoan Kiem, Hanoi. T: 096 378 6066