Báo chí

Pianist Lưu Hồng Quang trở lại với Toyota Classics lần thứ 20

Đánh dấu đêm nhạc Toyota Classics lần thứ 20 diễn ra tại Việt Nam sẽ là sự trở lại của pianist Lưu Hồng Quang, violinist David Juritz, nhạc trưởng Anthony Weeden và dàn nhạc Royal Philharmonic (Anh) vào 20h ngày 4/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Với chủ đề Truly Classics - những giai điệu cổ điển truyền thống, chương trình sẽ là bản tổng hòa những màu sắc âm thanh của sự kịch tính, lãng mạn mang đậm màu cổ điển qua những tuyệt phẩm như Khúc mở màn: Dải lụa (Rossini), Giấc mộng đêm hè (Mendelssohn), Khúc mở màn Armida (Haydn), Bản tình ca cho violon và dàn nhạc số 2 cung Fa (Beethoven), Dạ khúc cho bộ dây (Tchaikovsky), Lời chào tình yêu (Elgar)...

Chú thích ảnh

Đây là lần thứ 2 pianist Lưu Hồng Quang trở lại trong chương trình này (lần đầu năm 2010) và anh sẽ chơi tác phẩm dài hơi nhất của cả đêm nhạc: bản Concerto piano số 9 (Mozart).

Chia sẻ về sự xuất hiện của mình cùng dàn nhạc hoàng gia danh tiếng đến từ Anh trong đêm Toyota Classics 20th, Lưu Hồng Quang cho biết đây vừa là niềm vinh dự, vừa là thử thách đối với anh. “Nhưng nhờ đó, tôi có dịp được trao dồi thêm kinh nghiệm biểu diễn của mình” - pianist tài năng cho hay.

Chú thích ảnh

Kể từ năm 2009 đến nay, Quỹ học bổng dành cho các tài năng trẻ của Toyota Classics đã trao 730 suất học bổng cho các tài năng của 5 trường nghệ thuật trên toàn quốc. Trong đó, có các gương mặt đã và đang phát triển trên con đường học tập và biểu diễn như Duyên Huyền, Đỗ Hoàng Linh Chi, Đỗ Phương Nhi, Hoàng Hồ Khánh Vân...