Báo chí

Lưu Hồng Quang đoạt giải nhì cuộc thi piano tại Đức

Tham gia cuộc thi piano quốc tế Euregio Piano Award diễn ra từ ngày 23-26/7 tại Geilenkirchen - CHLB Đức, pianist Lưu Hồng Quang đã vượt qua 72 thí sinh của 20 nước, giành giải nhì. Giải nhất thuộc về thí sinh tới từ Nga.

“Đối đầu” với các cường quốc âm nhạc như Nga, Đức, Anh, Pháp, Ý, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Na-uy… ở bảng Nghệ sỹ, với độ tuổi từ 18-30, qua hai vòng thi, Lưu Hồng Quang đã thuyết phục những giám khảo khó tính với trình độ kỹ thuật cao, đặc biệt là phần biểu hiện âm nhạc đầy tính sáng tạo và thuyết phục qua hai tác phẩm Sonate giọng Fa thứ, op.57 (L.V.Beethoven) và Valée d’Obermann (F.Liszt).

Sau cuộc thi, Lưu Hồng Quang lại tiếp tục sang Pháp chuẩn bị cho chương trình học cao học. Chia sẻ nhanh với Thể thao & Văn hóa, Lưu Hồng Quang cho biết đây là cuộc thi khá thú vị mà anh từng tham gia và cuộc thi này mới là một phần trong cả một kế hoạch dài hơi trên con đường âm nhạc.

Pianist Lưu Hồng Quang là con trai PGS.TS.NSƯT Lưu Quang Minh. Trước khi du học, nghệ sĩ Lưu Hồng Quang là sinh viên của NGND Trần Thu Hà, Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Hiện nay anh đang theo học lớp cao học năm thứ 2 của GS. NSND Đặng Thái Sơn tại nhạc viện Montreal, Canada.